Khám phá vẻ hoang sơ của xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh”

(HNMO) - Phú Yên quá đẹp, chỉ có thể nói một câu ngắn gọn như vậy. Đẹp từ phong cảnh thiên nhiên cho đến sự hiền hòa, thân thiện của con người. Bạn hãy nhanh chân đến đây để ghi thêm vào lịch sử hành trình của mình điểm cực Đông của Tổ Quốc, tự hào là những người đã đặt chân đến nơi mặt trời rọi những tia nắng đầu tiên xuống dải đất hình chữ S thân thương và trải nghiệm giây phút lãng mạn như những thước phim của đạo diễn Victor Vũ.

Mũi Điện hay còn gọi là Mũi Đại Lãnh, Mũi Nạy, Mũi Ba, thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Tổ Quốc.

Hải đăng Đại Lãnh vươn lên giữa trời xanh, được người Pháp xây dựng năm 1890, bên trong có 110 bậc cầu thang gỗ.

Nếu xếp hạng bãi tắm đẹp thì bãi Môn xứng đáng được xếp vào “top” những bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Bãi biển dài khoảng 400m có hình vầng trăng khuyết tuyệt đẹp, cát mịn màng, màu vàng ngà.

Một màu ngọc bích trải dài làm mê đắm lòng người, đó là vịnh Vũng Rô.

Hẳn những ai đã từng xem bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ nhận ra ngay khuôn viên quen thuộc, màu sắc thân thương của mái tường, cửa sổ của ngôi trường nơi Thiều và Mận học.

Gành Đá Đĩa như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, cùng vươn mình ra biển khơi.

Cảnh đẹp của đầm Ô Loan đã đi vào văn thơ của không biết bao nhiêu thi sĩ.

Nhà thờ cổ Mằng Lăng. nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên, với kiến trúc độc đáo và là một trong những nhà thờ lâu đời nhất Việt Nam.

Trên đường đi, bạn có thể ghé qua xã An Hải - nơi có những khung cảnh làng quê rất yên bình, đẹp và hoang sơ đến bất ngờ.

Ngọn hải đăng Gành Đèn không lớn và nổi tiếng, đứng lặng lẽ nơi cửa vịnh Xuân Đài, hướng ra vũng Chào, nổi bật giữa màu xanh mênh mông của nước biển.

Một đĩa lòng còn bốc hơi, một đĩa bánh hỏi trắng tinh có phi hành (trông như bún), một đĩa rau sống tươi xanh, một chén nước mắm cá cơm nguyên chất rất ngon, một ít ớt xanh, tỏi, chanh, một cái bánh đa nướng vàng và một vài cái bánh đa sống nhúng nước đặt trên đĩa. Tất cả trông cực kỳ hấp dẫn. Đó chính là món Bánh hỏi lòng heo tại Phú Yên.

Tháp Nhạn là công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị lịch sử của người Chăm và đây cũng là một thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Phú Yên.

Trên dòng Đà Rằng hùng vĩ, những cồn cát mềm mại, tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình.

Gành đá Hòa Thắng, còn gọi là Ngũ Thạch Sơn, trải dài tới gần 1km như sống lưng của con khủng long hóa thạch, tạo nên thành trì vững chắc bao quanh những cánh đồng lúa mênh mông của thôn Mỹ Hòa, huyện Phú Hòa.
Comments