Hòn Sơn - Điểm du lịch mới hút giới trẻ ngay gần đảo Nam Du

Vào những ngày cuối tuần, đảo Hòn Sơn là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và thoải mái vui chơi sau chuỗi ngày bận rộn ở thành thị. 

Đảo Hòn Sơn (hay còn được gọi là Hòn Sơn Rái) là một quần thể núi rừng nguyên sinh bao gồm nhiều loại cây cối và động vật. Đảo thuộc xã Lại Sơn là một trong bốn xã đảo huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60km, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá 65 km về phía tây, với diện tích 11,5 km2. Được dân phượt đánh giá là một trong những hòn đảo hoang sơ và quyến rũ bậc nhất Việt Nam.

Đảo Hòn Sơn có các bãi đá, bãi tắm rất sạch sẽ, không gian yên tĩnh, thoải mái và vẫn giữ được những nét hoang sơ tự nhiên do chưa được khai thác du lịch. Vào những ngày cuối tuần, đảo là nơi lý tưởng để bạn thư giãn sau chuỗi ngày bận rộn, bon chen ở thành thị.

Đảo Hòn Sơn là địa điểm lý tưởng để bạn du lịch những ngày cuối tuần. Ảnh: Kim_nho0803

Phương tiện di chuyển ra đảo
Sau khi tới Rạch Giá, bạn có thể lựa chọn tàu để đi ra đảo Hòn Sơn:
Tàu cao tốc đi Hòn Sơn: Thời gian đi: 1 tiếng 30 phút
Giá vé: 140.000 đồng/ lượt

Lưu ý nhỏ:
Nên đặt vé trước nếu đi tàu cao tốc vào thứ 7 hàng tuần.
Nhớ mang thêm chứng minh thư để mua vé tàu.


Đảo Hòn Sơn nổi tiếng với bãi cát trắng, làn nước biển trong xanh, hàng dừa vươn mình với hình dáng thú vị và những bãi đá lớn nhỏ hoang dại. Ảnh: Officialworld

Những trải nghiệm thú vị ở đảo Hòn Sơn

Một trong những điều đầu tiên và tuyệt vời nhất là tắm biển ở Hòn Sơn. Bạn có thể lựa chọn Bãi Bàng, đây là bãi tắm được nhiều người bình chọn là đẹp, sạch, hoang sơ nhất và là đại diện hoàn hảo cho vẻ đẹp của đảo Hòn Sơn.

Bãi Bấc cũng là bãi tắm đẹp không kém cạnh Bãi Bàng, Bãi Bấc đông dân và cũng rất sạch. Nằm ở phía bắc của Hòn Sơn, đối xứng với Bãi Nhà phía bên kia dãy núi, từ Bãi Nhà bạn có thể đi nhanh qua Bãi Bấc bằng đường xuyên đảo.

Bãi Nhà, Bãi Giếng, Bãi Thiên Tuế...cũng là những bãi biển đẹp một cách riêng, đặc biệt.

Hòn Sơn có tất cả 7 ngọn núi, trong đó Ma Thiên Lãnh là đỉnh cao nhất với độ cao 450m so với mực nước biển. Đường lên Ma Thiên Lãnh khá dễ dàng vì chủ yếu là bậc thang.

Đối với những bạn yêu thích lặn ngắm san hô thì đến Hòn Sơn là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Tại đây có rặng san hô nằm giữa Đá Bàng và Dốc 3 Tầng rất đẹp, đa dạng và phong phú.

Đến Hòn Sơn lắng nghe tiếng sóng vỗ và đắm mình trong khung cảnh đẹp như một chốn thiên đường. Ảnh: Kim22.06


Ảnh: Frienddy87


Ảnh: Liên Hy.


Ảnh: Khuyen


Với khung cảnh thơ mộng nên hai thời điểm được coi là đẹp nhất ở Hòn Sơn là lúc bình mình lên và hoàng hôn buông xuống. Khoảnh khắc đó ngồi trên một mỏm đá lớn, hướng mắt nhìn về phía biển bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa biển cả rộng lớn. Ảnh: Honson.


Ảnh: Voduung


Đến Hòn Sơn bạn có thể trải nghiệm cảm giác thuê thuyền đi câu mực, cá hoặc đến ngay bãi neo thuyền đánh bắt để mua tôm, ghẹ về trực tiếp chế biến. Ảnh: Joannazhenng

Chi phí tham quan đảo Hòn Sơn
Xe khách: Sài Gòn - Rạch Giá: 300.000 đồng/ 2 chiều.
Vé tàu: Cao tốc: 140.000 đồng/ lượt
Lưu trú: Có rất nhiều hạng phòng để bạn lựa chọn với mức giá trung bình từ 170.000 - 400.000 đồng.
Thuê xe máy: 200.000 đồng/ ngày, hoặc thuê xe khách tham quan 80.000 đồng/người.


Đình Phong
Theo Đời sống & Pháp lý
Comments